Những căn bệnh thường gặp nhất ở xe Vespa Piaggio

Bạn là tuýp người yêu chuộng dòng xe Piaggio thời thượng, những chiếc xe Piaggio mang phong cách lịch lãm, trẻ trung lại vô cùng phong cách. Đi Dòng xe Piaggio có cái thú riêng nhưng hay cũng gặp trở ngại. Nếu xe bị hỏng phải chọn đúng thợ chuyên nghiệp, cửa hàng sửa chữa phải uy tín mới đáp ứng được việc sửa chữa xe một cách an toàn. Đừng vì ngại đi xa mà rước thêm bệnh cho chiếc xe của bạn. Đặc biệt khách hàng phải là người thông thái, biết được những bệnh của xe. Sau đây là 1 vài bệnh thường gặp nhất ở chiếc Vespa Piaggio để các bạn tham khảo.
️ Hỏng bộ côn: Vespa đời cũ hay đời mới đều chạy bằng nhông nên bền hơn các loại xe khác vận hành bằng xích. Tuy nhiên, loại này cũng có khuyết tật là thường hỏng, cháy bộ côn, khi đạp cần khởi động thấy trơn tuột, có hai trường hợp: Một là côn đã bị cháy, thứ hai là nhông bị mòn. Nếu thấy khói xe ra nhiều, đậm đặc là phớt bên côn bị hỏng, cần phải thay.
 ️Xe khó nổ: Tình trạng đạp khó nổ chủ yếu có ba nguyên nhân: hơi nén xy lanh kém, pít tông bạc hở, lửa và xăng chỉnh không hợp lý. Ngoài ra, khó nổ thường do bị ngợp xăng, khi dừng xe nên khoá xăng lại để tránh tình trạng ngợp này. Nếu đã làm kỹ như vậy mà vẫn khó nổ, có thể do hỏng kim xăng hoặc phải nghiêng xe đạp mạnh mới nổ thì cần chỉnh lại gió.
 Giảm xóc bị chai: Giảm xóc bị hỏng, liệt lúc xe khi chạy sẽ bị nẩy, chạy không được đằm, có thể mang đi phục hồi hoặc thay mới vì giá giảm xóc không đắt lắm.
Chú ý chuyện xăng, dầu nhờn: Vespa chạy xăng pha dầu nhờn, tại các cây xăng thường pha tỷ lệ 2%, tuy nhiên có thể pha từ 2- 4% dầu nhờn dùng chạy trong thành phố, 6% dầu nhờn chạy đường trường, nhưng cũng không nên quá lạm dụng pha nhiều quá vì sẽ làm đen và bẩn bugi dẫn đến khó nổ hay chết máy. Để bảo quản tốt xe, đi được chừng 1500 - 2000km nên thay dầu nhờn cho máy.

 

Có thể bạn cần tham khảo : 

 

chuyên gia về phụ tùng piaggio

chuyên gia về phụ tùng Véspa

chuyên gia về Lốp xe Piaggio chính hãng

chuyên gia về Sơn xe và làm đẹp xe

chuyên gia về làm chìa khoá uy tín tại nhà

chuyên gia về sửa chữa và dịch vụ bảo dưỡng