Làm sao để biết cuộn xe Liberty bị cháy? Nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất Vịnh Bắc Bộ

Tại cửa hàng Việt Ý Piaggio chuyên sửa chữa các dòng xe Piaggio như Liberty, Vespa,... có rất nhiều khách hàng sử dụng Liberty đưa xe đến trong tình trạng xe không nổ được máy, chết máy thường xuyên. Đây là những hiện tượng ban đầu cho thấy củ điện xe Liberty bị cháy. 

 

HIỆN TƯỢNG CHO THẤY CỦ ĐIỆN XE LIBERTY BỊ CHÁY

- Xe đang đi bị chết máy

- Sáng ra khó nổ

- Chết máy thường xuyên

- Xe đi hụt ga

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Trao đổi với chúng tôi, anh Hoa chủ cửa hàng Việt Ý Piaggio cho biết: “mỗi ngày cửa hàng đều nhận sửa chữa cho rất nhiều chiếc xe Liberty, Vespa bị những hiện tượng này. Đa phần bệnh này xuất hiện phổ biến là do cuộn điện xe Liberty bị cháy.

Ngay sau khi tiếp nhận xe Liberty 2V của chị Lan, anh Hoa tháo cuộn điện ra xem và đưa đồng hồ thử các đầu dây trên từng cuộn điện. Có thể nhìn thấy ngay những cuộn điện nào đã bị cháy (xem hình).

 

Hình ảnh cuộn điện xe Liberty 2V bị cháy cuộn điện

Hình ảnh cuộn điện xe Liberty 2V bị cháy cuộn điện

 

Giải thích nguyên nhân, anh Hoa cho biết đa phần cuộn điện xe Liberty bị cháy có thể do cả khách quan lẫn chủ quan. Một phần do trong quá trình đi, người sử dụng chưa đúng cách hoặc do khí hậu nhiệt đới, cuộn điện ngày bị hỏng bất kỳ lúc nào mà không phụ thuộc vào tác động của người điều khiển gây hỏng.

 

Hình ảnh cuộn điện xe Liberty 2V bị cháy cuộn điện 2

 

Anh Hoa cũng cho biết đây là một trong những trường hợp khá may mắn, bởi cuộn điện sau khi bị hỏng đã không tác động xung điện đánh hỏng cuộn sạc cũng như làm hỏng bình ắc quy. Thông thường, quy trình hỏng hóc thường bắt đầu từ cuộn điện bị đứt. Sau đó với xung điện lớn do chập điện sẽ đánh hỏng Đi-ốt sạc gây ra hiện tượng sốc điện làm phồng rộp bình ắc quy.

Nếu khách hàng không thay ngay có thể để lâu dẫn đến bị hỏng theo dây truyền các thiết bị khác. Theo đó, khách hàng phải bỏ ra từ 400 nghìn để cuốn lại cuộn điện hoặc 800 nghìn đến 1 triệu để thay mới. Thay sạc mất khoảng 750 nhìn và thay thế bình ắc quy từ 450 nghìn đến 650 nghìn. Chi phí tổng phải lên tới hàng triệu đồng.

 

Hình ảnh cuộn điện xe Liberty 2V bị cháy cuộn điện 3

Việt Ý Piaggio miễn phí tư vấn và kiểm tra xe

 

Để sửa chữa được bệnh này, chỉ cần cuốn lại cuộn điện hoặc sử dụng loại điện mới chính hãng của dòng xe Piaggio.  Nhưng ngay cả chính hãng thì vẫn không thể đảm bảo bệnh chết cuộn điện hoàn toàn không xảy ra ngay cả với phụ tùng chính hãng. Việt Ý Piaggo cam kết đến 90% sau khi thay sẽ sử dụng bình thường.  

 

Hình ảnh cuộn điện xe Liberty 2V bị cháy cuộn điện 4

Hình ảnh nhân viên sửa chữa cuộn điện xe Liberty bị cháy tại cửa hàng Việt Ý Piaggio

 

Nhằm hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra, anh Hoa nói rằng khách hàng nếu thấy các hiện tượng như xe khó nổ máy, hụt ga, chết máy thường xuyên thì nên đi kiểm tra ngay, tránh dẫn đến tình trạng cuộn điện xe Liberty bị cháy lây sang các thiết bị khác.

Hình ảnh trước và sau khi sửa lại cuộn điện và loại bỏ bụi bẩn

Hình ảnh trước và sau khi sửa lại cuộn điện và loại bỏ bụi bẩn

 

Tại cửa hàng Việt Ý Piaggio, chuyên sửa chữa các dòng xe Piaggio Liberty, Vespa,... phụ tùng Piaggio chính hãng 100%  tại số 1035 Giải Phóng – Thanh Xuân – Hà Nội khách hàng sẽ được tư vấn và  kiểm tra tình trạng xe không mất phí. 

 


CỬA HÀNG SỬA CHỮA BẢO DƯỠNG Việt Ý PIAGGIO

- SỐ 1035 GIẢI PHÓNG - THANH XUÂN - HÀ NỘI -

 

Thông tin chi tiết xin liên hệ phụ tùng Piaggio: 

- Hotline: 0969.712.569 hoặc 0986.361.044

- Facebook: Cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng Piaggio Vespa Việt Ý

Chuyên viên Maketting: Trương Quyên