10 cách hướng dẫn sử dụng xe Piaggio đúng cách nhất – không phải ai cũng biết.

Truy cập Facebook: https://www.facebook.com/piaggioviety/

HOTLINE: 0986361044

Piaggio - dòng xe được ưa chuộng bậc 1 hiện tại. Điển hình cho ự sang trọng, lịch sự, trang nhã. Làm tôn lên vẻ đẹp lịch lãm cho người sử dụng. Nhưng bệnh vặt của dòng xe này cũng khá nhiều. VIỆT Ý Piaggio xin giới thiệu đến các bạn 10 cách sử dụng xe chuẩn nhất mà không phải ai cũng biết. Chuyên gia cung cấp phụ tùng Piaggio tại miền bắc . Đến với phutungpiaggio.vn bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất

1 - Piaggio thích dùng loại xăng nào nhất:

Xe piaggio hiện nay – động cơ thải ít khí xả ra môi trường với bộ chuyển đổi chất xúc tác thứ cấp. Đạt tiêu chuẩn Euro2 về khí xả. Động cơ xe với tỷ số nén lớn từ 10:1 đến 11.5:1 do vậy yêu cầu sử dụng xăng là loại không chì có chỉ số ốc tan tối thiểu là 92 (RON92), tốt nhất là RON 95.

Nghiêm cấm sử dụng xăng (như RON90) thì cháy không hết, hiệu xuất thấp và dễ xảy ra cháy kích nổ làm hư hỏng động cơ. Do vậy người sử dụng cẩn dùng đúng chủng loại xăng mà nhà sản xuất khuyến cáo

 

xe Piaggio dùng xăng gì

xe Piaggio dùng xăng gì

 

>>> chuyên gia về phụ tùng piaggio

>>> chuyên gia về phụ tùng Véspa

 

2 – Xe khó nổ vào buổi sáng cần làm những gì để khắc phục

Vặn tay ga  2 - 4 lần rồi ấn công tắc đề và chỉ đề tối đa 4 lần nếu vẫn chưa nổ máy. Lý do vặn tay ga vì trong chế hoà khí của xe Piaggio trang bị bơm tăng tốc. Mỗi khi vặn tay ga, xăng sẽ bơm trực tiếp vào chế hoà khí để tăng lượng xăng để hỗ trợ quá trình khởi động.

Nghiêm cấm khi xe tắt máy không nên để trẻ vặn tay ga. Việc này làm cho xăng tự bơm vào chế làm ướt bury, tốn xăng và xe rất khó khởi động.

 

làm thế nào để nổ xe buổi sáng tốt hơn

làm thế nào để nổ xe buổi sáng tốt hơn

 

3– Động cơ xe nên sử dụng loại dầu máy nào, đừng tiếc tiền dầu mà ảnh hưởng đến bộ máy.

 

Dầu máy có tác dụng bôi trơn các bề mặt chuyển động để giảm ma sát, làm kín các bề mặt chi tiết chuyển động, làm sạch các chất bẩn trong động cơ và làm mát một phần các chi tiết trong động cơ.

Với những tác dụng như trên nên cần thiết phải có dầu bôi trơn cho đông cơ trong quá trình hoạt động. Tuỳ thuộc vào từng loại động cơ và tính năng kỹ thuật của xe mà nhà sản xuất yêu cầu sử dụng loại dầu thích hợp.

 

dầu máy dùng cho xe Piaggio

dầu máy dùng cho xe Piaggio

 

Với xe Piaggio sử dụng loại động cơ giảm ít khí xả ra môi trường. Tỷ số nén trong động cơ rất cao từ 10,1:1-11.1:1 với xe làm mát bằng không khí và 11.5:1-12.5:1 với loại làm mát bằng nước. Tốc độ vòng quay lớn nhất lên đến 10,000 vòng/phút. Đồng thời sử dụng ổ đỡ trục cơ bằng bạc chứ không phải bằng vòng bi. Do vậy cần dầu bôi trơn tiêu chuẩn rất cao.

Với dầu gốc tổng hợp đáp ứng được yêu cầu làm việc khắc nghiệt khi động cơ hoạt động ở tốc độ, nhiệt độ, áp suất cao do vậy giá thành của sản phẩm khá cao. Đó chính là nguyên nhân giá thành khác biệt của loại dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng bình thường.

 

>>> chuyên gia về Lốp xe Piaggio chính hãng

>>> chuyên gia về Sơn xe và làm đẹp xe

 

4– Dầu hộp giảm tốc nên dùng loại gì, và dùng dầu nào tốt nhất

 

Dầu sử dụng cho hộp giảm tốc cho xe Piaggio được khuyến cáo sử dụng là loại dầu hộp số. Dầu hộp giảm tốc này cần phải được thay thế sau mỗi 3,000 km.

 

5 - Dòng xe Piaggio nên sử dụng loại LỐP nào tốt nhất.

 

Tất cả các xe Piaggio đều sử dụng lốp không săm. Đây là loại lốp rất an toàn và thuận lợi trong quá trình sử dụng. Khi bị vật nhọn đâm vào, lốp xe sẽ xuống hơi từ từ nên an toàn chứ không nổ như xe có săm. Dòng xe này nên sử dụng lốp Maxxis chính hãng của nhà máy. Hiện đang có mặt tại Việt Ý – nhà phân phối chính thức phụ tùng và Lốp xe piaggio.

Trong quá trình sử dụng, đương nhiên áp suất lốp xe sẽ dò rỉ đi và cần phải bơm lại. Trong khoảng 10 ngày quý khách nên kiểm tra áp suất lốp và bơm vào nếu thấy non. Áp suất của các loại lốp cho xe Piaggio, lốp trước: 1.8-2kg/cm2, lốp sau: 2.2-2.5kg.cm2.

Để thuận lợi cho sử dụng, quý khách nên tự trang bị bộ vá xe nhanh sẵn trong cốp. Nếu bị thủng lốp qúy khách có thể tự vá lốp, điều này càng có ý nghĩa mỗi khi đi xa.

 

lốp xe maxxis chính hãng nhà máy tại HoaĐà

lốp xe maxxis chính hãng nhà máy tại HoaĐà

 

6 - Xe Piaggio nên sử dụng loại bình ác quy nào, cách sử dụng và bảo quản thế nào là đúng.

 

Xe Piaggio nên sử dụng ác quy khô, Bình ắc quy sẽ tự phóng điện nếu xe không sử dụng trong một thời gian dài. Đó là hiện tượng tự nhiên của sự phóng điện. Do vậy khi không sử dụng xe trong khoảng 20 ngày trở lên cần phải nạp lại ắc quy trước khi sử dụng.

Những mẫu xe Piaggio hiện đang bán tại thị trường Việt Nam hiện nay đều trang bị loại đèn pha công suất lớn 55W-60W và luôn sáng mỗi khi bật khoá điện. Do vậy quý khách hàng bật khoá điện mà không nổ máy ngay thì điện sẽ tiêu thụ cho bóng đèn làm tụt điện áp bình, gây khó khăn cho quá trình khởi động.

 

>>> chuyên gia về làm chìa khoá uy tín tại nhà

>>> chuyên gia về sửa chữa và dịch vụ bảo dưỡng

 

7 - Cách xử lí khi xe gặp trời mưa và bị ngập nước.

Trong quá trình sử dụng ở Việt Nam, đặc biệt tại Hà Nội luôn luôn ngập úng mỗi khi trời mưa. Do vậy mỗi quý khách sử dụng dòng xe Piaggio nên có hiểu biết khi đi xe trên đường ngập nước và bị chết máy.

Khi đi đường ngập nước, luôn vặn tay ga lớn hơn bình thường và sử dụng phanh nhưng vẫn giữ tay ga khi đi qua chỗ lội.

Nếu ngập sâu quá xe sẽ chết máy do nước vào làm ướt bugy. Sau đó nếu nổ máy được hay không thì qúy khách cũng nên liên hệ và đem xe đến cửa hàng VIỆT Ý Piaggio sớm để kiểm tra và thay dầu máy, hộp số nếu cần. Nếu xe ngập nước mà để quá lâu, nước sẽ làm mất tác dụng của dầu bôi trơn gây rỉ sét các chi tiết trong động cơ và làm hỏng máy.

 

dòng xe piaggio đi trời mưa

dòng xe piaggio đi trời mưa

 

8 -  Rửa xe cũng cần phải đúng cách thì xe mới bền và đẹp.

 

Rửa sạch xe bằng nước áp lực thấp, sử dụng tấm mút nhúng trong dung dịch pha xà phòng loãng từ 2-4%. Sau đó rửa sạch bằng nước dưới áp suất thấp. Rồi lau khô bằng rẻ sạch và khí nén. Với phần động cơ bẩn, làm sạch bằng xăng, bàn chải và rẻ sạch.

Không nên rửa xe dưới nắng to, thân xe sẽ nóng lên làm cho chất tẩy, xà phòng bám chặt vào trước khi rửa sạch sẽ làm hỏng bề mặt sơn. Không bao giừ dùng rẻ thấm xăng hay dầu diezen để làm sạch bề mặt chi tiết sơn.

Trong khi rửa xe, không dùng nước áp lực cao xịt vào. Chỉ sử dụng đầu xịt hình rẻ quạt và luôn để cách xe ít nhất 60cm. Không sử dụng nước nóng quá 40 độ C. Không xịt nước trực tiếp vào chế hoà khí, hệ thống điện, vào hệ thống côn truyền động.

 

rửa xe Piaggio

 

9 - Không nên dán Nilong toàn bộ xe

 

Piaggio khuyến cáo khách hàng không dán ni lông vào thân xe, đó có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng rộp sơn hoặc đổi màu sơn của xe. Lý do có thể hóa chất trong ni lông sẽ tác động đến sơn làm biến màu hoặc rộp trong quá trình sử dụng.

 

Không nên dán nilong toàn bộ xe

 

10 - Không nên trùm áo mưa kín pha đèn.

 

Đèn pha trang bị trên các loại xe Piaggio thường có công suất lớn (55/60W) (như Vespa ET8-125/150, Vespa GTS125/250, Vespa LX125/150,..), vì vậy nhiệt độ ở đèn pha cao nhất là khi dừng xe tại chỗ. Do vậy nếu khách hàng sử dụng chùm áo mưa lên đèn nhiệt lượng không tỏa ra được sẽ gây ra hiện tượng quá nóng trên chóa và và chảy nhựa.

Trên đây là 10 điều nên biết khi sử dụng dòng xe Piaggio. Hi vọng nó sẽ bổ ích cho các bạn và sẽ tránh cho các bạn những nỗi lo ngại về hỏng xe, hoặc cách khắc phục khi xe đang gặp nạn.

 

không dùng áo mưa che đèn xe

không dùng áo mưa che đèn xe

 

10 Phương pháp sử dụng xe Piaggio chuẩn nhất – không phải ai cũng biết